เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดและสเปอร์ส ประณามการเหยียดเชื้อชาติ

เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดและสเปอร์ส ประณามการเหยียดเชื้อชาติ

เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดและสเปอร์ส ประณามข้อความเหยียดเชื้อชาติที่ เวส โฟเดอริงแฮม ผู้รักษาประตูของเบลดส์ ได้รับหลังเกมเมื่อวันเสาร์

ตามรายงานวันที่ 17 กันยายน 2566 โฟเดอริงแฮมเป็นผู้รักษาประตูให้กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ขณะที่พวกเขาขึ้นนำ 1-0 ที่สเปอร์ส ก่อนที่จะเสียสองประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บและพ่ายแพ้ 2-1

“ฉันไม่รังเกียจที่แฟนบอลฝ่ายค้านเรียกฉันทุกชื่อภายใต้ดวงอาทิตย์” โฟเดอริงแฮม เขียนบนโซเชียลมีเดีย “แต่จงทำตัวสบายๆ กับการเหยียดเชื้อชาติและการคุกคามจากครอบครัว คิดก่อนพิมพ์”

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขา “ประณามข้อความเหยียดเชื้อชาติ เหยียดหยาม และข่มขู่” ที่ส่งถึงโฟเดอริงแฮม

สโมสรเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด กล่าวเสริมว่า “ตอนนี้สโมสรจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบและสนับสนุน Wes

“เรารู้สึกรังเกียจที่ได้ยินข้อความเหยียดเชื้อชาติ เหยียดหยาม และข่มขู่ที่ส่งถึงเวส โฟเดอริงแฮมหลังเกมเมื่อวานนี้” สเปอร์สกล่าวในแถลงการณ์

“สโมสรยืนหยัดต่อต้านการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบ และจะร่วมมืออย่างเต็มที่กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนของพวกเขา

“เราจะไม่ลังเลในการดำเนินการที่รุนแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงการแบนสโมสร ต่อสิ่งที่เรียกว่าแฟนบอลที่ถูกพบว่ามีส่วนรับผิดชอบ”

เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดและสเปอร์ส

อย่างไรก็ตาม สโมสรเชฟฟิลด์ยูไนเต็ด และสโมสรท็อตแนมฮอตสเปอร์ต่างออกแถลงการณ์ ประณามข้อความเหยียดเชื้อชาติ เหยียดหยาม และข่มขู่ ที่ส่งถึงโฟเดอริงแฮม

ติดตามได้ที่ : cheerball.info

ข่าวเพิ่มเติม : บราซิลปลดปีกปีศาจแดง ออกจากทีมหลังจากข้อกล่าวหาเรื่องการละเมิด

admin