สิงห์บลูส์เซ็นกองกลางไบรท์ตัน ด้วยค่าตัว 115 ล้านปอนด์

สิงห์บลูส์เซ็นกองกลางไบรท์ตัน ด้วยค่าตัว 115 ล้านปอนด์

สิงห์บลูส์เซ็นกองกลางไบรท์ตัน “มอยเซส ไกเซโด้” ดาวรุ่งวัย 21 ปี ด้วยค่าตัว 115 ล้านปอนด์ ทำลายสถิติของอังกฤษอีกครั้ง

วันที่ 13 สิงหาคม 2566 เชลซีบรรลุข้อตกลงคว้าตัว มอยเซส ไกเซโด้ มิดฟิลด์ของไบรท์ตันด้วยค่าตัว 115 ล้านปอนด์ ตัดหน้าลิเวอร์พูลซึ่งเสนอค่าตัว 111 ล้านปอนด์ สำหรับผู้เล่นเอกวาดอร์วัย 21 ปีเมื่อวันศุกร์

ในที่สุดพวกเขาก็ประสบความสำเร็จด้วยการเสนอราคาหลังจากข้อเสนอที่ ไบรท์ตัน ปฏิเสธในช่วงซัมเมอร์

ค่าตัวดังกล่าวหมายความว่า เชลซี จะทำลายสถิติของอังกฤษถึง 2 ครั้งในปี 2023 ต่อจากการซื้อตัว เอ็นโซ เฟร์นานเดซ มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนติน่า 107 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนมกราคม

ไกเซโด้ ซึ่งถูกทิ้งให้อยู่ในทีมของไบรท์ตัน สำหรับชัยชนะนัดเปิดฤดูกาลที่บ้านที่ Luton Town ยังคงต้องเข้ารับการรักษา

เป็นที่เข้าใจกันว่าค่าตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 100 ล้านปอนด์ โดยครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมบอกว่าสามารถทำได้ง่าย ขณะที่ไบรท์ตันก็ได้เจรจาเงื่อนไขการขายเช่นกัน

ไบรท์ตันตั้งค่าตัวเกิน 100 ล้านปอนด์ สำหรับไคเซโด้ในช่วงซัมเมอร์นี้ และบอกว่าพวกเขารู้สึกว่าไม่มีใครเอื้อมถึง เชื่อกันว่าเชลซีเสนอราคา 80 ล้านปอนด์ ก่อนหน้านี้

ในการแถลงข่าวของเขาก่อนเกมที่ ทีมนกนางนวล จะพบกับลูตัน ผู้จัดการทีมโรแบร์โต เด เซอร์บีกล่าวว่าเขา “ลืม” ไปแล้วเกี่ยวกับไคเซโด โดยเสริมว่า “สโมสรที่ใหญ่กว่าสามารถซื้อผู้เล่นของเราได้ แต่พวกเขาไม่สามารถซื้อวิญญาณหรือจิตวิญญาณของเราได้”

ไกเซโด้ เข้าร่วม ไบรท์ตัน จาก Independiente del Valle ด้านเอกวาดอร์ในราคา 4 ล้านปอนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 แม้ว่าเขาจะไม่ได้เปิดตัวในพรีเมียร์ลีกจนถึงเดือนเมษายน 2565

เขาขอออกจากไบรท์ตันในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคมเมื่อต้นปีนี้ และอาร์เซนอลก็ปฏิเสธข้อเสนอมากมายสำหรับมิดฟิลด์รายนี้ ก่อนที่เขาจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่จนถึงปี 2027 ในเดือนมีนาคม

สิงห์บลูส์เซ็นกองกลางไบรท์ตัน

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอของลิเวอร์พูลถูกปฏิเสธ สิงห์บลูส์เซ็นกองกลางไบรท์ตัน มอยเซส ไกเซโด้ มิดฟิลด์วัย 21 ปี ได้สำเร็จ

ติดตามได้ที่ : cheerball.info

ข่าวเพิ่มเติม : มิเกล อาร์เตต้า คิดหนัก หลังจากนำทีมพลาดตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

admin