มิเกล อาร์เตต้า คิดหนัก หลังจากนำทีมพลาดตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

มิเกล อาร์เตต้า คิดหนัก หลังจากนำทีมพลาดตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

มิเกล อาร์เตต้า คิดหนัก เนื่องจากในฐานะผู้จัดการทีมอาร์เซนอล เขาไม่สามารถนำทีมคว้าตำแหน่งแชมป์ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้ว

ตามรายงานข่าววันที่ 4 สิงหาคม 2566 มิเกล อาร์เตต้า คิดหนัก และพิจารณาอนาคตของเขาในฐานะผู้จัดการทีมอาร์เซนอล หลังจากผิดหวังกับตำแหน่งในฤดูกาลที่แล้ว จนกระทั่งการไตร่ตรองอย่างลึกซึ้งชวนให้เขาอยู่ต่อ

ปืนใหญ่อาร์เซนอล นำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกโดยมีแต้มห่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 แต้ม ก่อนจะเสมอกับลิเวอร์พูล เวสต์แฮม และเซาแธมป์ตัน

เกมต่อไปของอาร์เซนอลคือความพ่ายแพ้อย่างหนักต่อซิตี้ ซึ่งได้แชมป์โดยมีแต้มห่างจากฝั่งลอนดอนถึง 5 แต้ม

“สองสามสัปดาห์แรก มันยากมาก” อาร์เตต้ากล่าวเมื่อมองย้อนกลับไปในช่วงซัมเมอร์ของเขา

“สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือส่องกระจกและทำความเข้าใจ มีอะไรที่คุณควรทำได้ดีกว่านี้หรือแตกต่างออกไปไหม หากเป็นกรณีนี้ ก็จงเรียนรู้จากมัน”

“ตัดสินตัวเอง คุณยังเป็นคนที่เหมาะสมที่จะขับเคลื่อนทีมไปข้างหน้าในแบบที่คุณต้องการ และคุณมีพลังงานและความเชื่อนั้นที่คุณต้องการจะทำหรือไม่”

“ต้องใช้การไตร่ตรองครั้งใหญ่ แต่คำตอบคือใช่ และฉันรู้สึกมีพลังและคิดบวกมากมาย”

ระหว่างการลุ้นแชมป์ อาร์เซน่อลนำ 2-0 ที่ลิเวอร์พูลและเวสต์แฮม ก่อนจะเสมอกัน โดยฝ่ายซ้าย บูกาโย่ ซาก้า พลาดจุดโทษเมื่อทีมของเขาขึ้นนำ 2-1 กับขุนค้อน

จากนั้นอาร์เซนอลต้องการสองประตูในช่วงท้ายเพื่อกอบกู้ทีมเซาแธมป์ตันที่เสมอกับเซาแธมป์ตัน 3-3 ก่อนที่จะตกชั้น ก่อนจะเลื่อนมาเอาชนะซิตี้ 4-1

เมื่อถูกถามว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่างซิตี้และทีมของเขา อาร์เตต้า กล่าวว่า “โมเมนตัม ในช่วงเวลาสำคัญที่มันควรจะเป็นไปในทางเดียวกัน และในหลาย ๆ สถานการณ์ในฤดูกาลนี้มันเข้าทางเรา มันไม่เข้าทางเรา“ มันเป็นหนึ่ง สอง สาม และจากนั้นเราก็สูญเสียโมเมนตัม และพวกเขาก็รับโมเมนตัม

“คุณกำลังพูดถึงทีมที่หากพวกเขาต้องการชนะ 25 เกมติดต่อกัน พวกเขามีความสามารถที่จะทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาต้องการคือแรงผลักดันและความเชื่อ และเราให้สิ่งนั้นแก่พวกเขา”

“เรามีเกมที่เราไม่ชนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสมอ 3 นัดที่เรามีเมื่อโมเมนตัมเปลี่ยนไป“ เราควรชนะเกมเหล่านั้น และเราก็มีมากพอที่จะชนะเกมเหล่านั้น

“มันเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราไม่โหดพอ ไม่เฉียบขาดพอ ไม่มีโชค หรือเราทำผิดพลาดบางอย่างที่ปล่อยให้มันเกิดขึ้น เราต้องตระหนักเช่นกัน”

อาร์เซนอลจะเล่นกับซิตี้ในคอมมูนิตี้ ชิลด์ในวันอาทิตย์ แม้ทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลาจะเสียอิลคาย กุนโดกัน และริยาด มาห์เรซไปในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่อาร์เตต้าก็เตือนไม่ให้คิดว่าซิตี้กำลังถึงจุดสิ้นสุดของวัฏจักร

“ผมได้ยินมาสองสามครั้งในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา และพวกเขาคว้าแชมป์ได้ 5 รายการ” อาร์เตต้า ซึ่งเป็นโค้ชภายใต้การคุมทีมของกวาร์ดิโอลาที่ซิตี้กล่าว ก่อนเข้ารับตำแหน่งในเดือนธันวาคม 2019 ที่อาร์เซนอล

“ผมรู้จักผู้จัดการทีมและผู้คนในสโมสร ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นอย่างนั้น”

มิเกล อาร์เตต้า คิดหนัก

อย่างไรก็ตาม อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ยังคงผิดหวังกับผลงานการคุมทีมของเขาในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้ว อาร์เตต้ายังคงพิจารณาไตร่ตรองถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นและเรียนรู้เพื่อนำมาปรับปรุงทีมของเขาต่อไป

ติดตามได้ที่ : cheerball.info

admin